Khu vườn của Ngoại || Quỳnh Phụ – Thái Bình

Khu vườn ấy có một mùi hương thân thuộc của những ngày bé săn nhau, trốn tìm của mấy đứa nhỏ chúng tui.
.
Mấy em gà mái mơ kia tui cũng được ăn kha khá là trứng của nó rồi ấy, Ngoại cho ăn thóc, ăn cám gạo nên những quả trứng nhỏ nhỏ xinh xinh đó khi luộc ăn cũng mang một mùi thơm bùi bùi, của hạt thóc, hạt ngô, của rau cỏ trong vườn, chẳng tanh như trứng được nuôi bằng cám công nghiệp. Mấy quả trứng đó nhiều ngoại cứ để đó cũng chẳng bán, lâu lâu đi học, đi làm xa về lên chơi là lại được Ngoại nhặt cho mấy quả trứng gà nuôi được để cầm lên Hà Nội ăn.
.
Khu vườn đó luôn xanh tốt, luôn được Ngoại tui tưới tắm, tỉa tót, chăm bẵm, cũng chỉ để mấy đứa con, đứa cháu lâu lâu về, hay thích ăn thì ra đó hái về ăn, rau không có phun thuốc hay kích thích nên ăn cũng ngon hơn, xanh mát hơn, thơm hơn, mùa nào thức đó, nên chẳng bao giờ lo hết rau.
.
Ngày nhỏ chẳng có nước máy, nước lọc gì, mà là nước được lấy từ giếng khơi lên rồi lọc qua lớp cát, lớp đá, rồi được lấy đun bằng ấm nhôm trong nhà bếp đặt ngay góc vườn trên ngọn lửa rơm, rạ mà Ngoại tích lại sau mỗi vụ mùa, một mùi khói ám vào nước chẳng lẫn vào đâu được, mùi hương đó chẳng tinh khiết, chẳng trong vắt, lác đác lại có vài mảnh bụi rơm, rạ bay vào, nhưng đó mùi hương tui chẳng quên được.
ThaiBinh – 1/1/2024 AL || 10022024 DL
Mắm

Cháu Mắm 15 tuổi, hiện công tác tại Studio với vị trí giữ xe và viết thuê tại BlogcuaMam.com. Sở thích nghiên cứu về website, chụp ảnh, phượt, đua xe và vvv. Phương châm sống của bé là "No Pain, No Gain".

Đọc thêm ở đây nha🥰

+ There are no comments

Add yours