Câu chuyện đá cầu – Chiếc bánh chưng

Chẳng là như thường ngày, chiều chiều tối lại chạy ra hồ đá cầu, chạy bộ. Các anh, các chú đá cầu chung và câu chuyện giáp tết nên cũng xoay quanh nó, đang đá những bước cầu đỉnh cao thì a Giang bảo ngửi mùi củi cháy mà giống vị bánh Chưng thế. Mùi khói củi kèm theo hương vị ngày giáp tết cũng phần nào làm mình cảm thấy nôn nao hơn, thì trong đầu cũng tự hiện lên hình ảnh của những chiếc bánh chưng, cây đào, cây quất… đủ thức quà ngày tết. Có chú Vương bảo tết làm con gà nướng ngồi trông nồi bánh nữa thì hết nước chấm, đúng chất không khí ngày tết quê, một hương vị không lẫn vào đâu được. Thì chú …. và Bác Họa (gọi là bác nhưng a mới 35 tuổi thôi), bảo là e (xưng với bác) cũng chục năm nay không gói bánh Chưng rồi ấy, chú … bảo cũng không nghiện món đấy lắm, ăn cùng lắm miếng là chán nên cũng không gói nữa. Cánh chú Vương bảo ngày xưa gom mãi mới đk mấy cái gói ăn tết còn không có mà ăn ấy chứ, ngày nay thì đầy ra.

Chợt nghe đến đây thì cảm thấy mình vẫn may mắn chán, may mắn ở đây là mình vẫn còn được gói bánh chưng, vẫn còn được biết cái bánh nó làm như nào và cấu thành ra sao, đặc biệt vẫn nghiện món bánh chưng hahahah… các anh, các chú cũng 35, 40 rồi tính ra thuộc thế hệ bánh chưng bánh tái, cái hương vị xưa nó phải in sâu vào tâm trí chứ này lại ko hào hứng cái hương vị tết xưa nữa, thì mới thấy được cuộc sống càng phát triển thì những cái truyền thống sẽ chẳng thể nào mà được hiện hữu nữa, dần dần lụi tàn, rồi mất đi theo năm tháng.

Tết này mình cũng đang tính quay cái vlog về ngày tết hay cái video cinematic ngày tết đây, mỗi cái đều có cái hay và cái giá trị riêng. Có gì tết này cùng đón chờ chiếc video linh tinh này nha…

| Hà Nội 30/01/2024

Mắm

Cháu Mắm 15 tuổi, hiện công tác tại Studio với vị trí giữ xe và viết thuê tại BlogcuaMam.com. Sở thích nghiên cứu về website, chụp ảnh, phượt, đua xe và vvv. Phương châm sống của bé là "No Pain, No Gain".

Đọc thêm ở đây nha🥰

1 Comment

Add yours

+ Leave a Comment