Những cốc kem sắn dây ngày CoVid19 – 2021

Nay vô tình bị nhiệt miệng nên là lọ bột sắn dây để lâu trong tủ cũng đến lúc được dùng đến, cứ thi thoảng bị nhiệt miệng là tôi lại dùng ít bột sắn hòa với nước sôi 100% rồi khuấy cho sệt lại ăn cho nhanh khỏi.

Hôm  nay ngồi cầm cốc sắn dây sệt hơn bao giờ hết, những kỉ niệm ngày covid cũng vì thế mà ùa về. Tôi nhớ lúc đó là phòng có 3 đứa, có tôi, An và Đại, Có Lục nữa nhưng hắn may hơn về sớm nên là không bị dính đúng dịp cách ly cả nước ở yên tại chỗ. Hồi đó vào tháng 7 nă 2021, đỉnh điểm của dịch covid 19, trong miền Nam thì nhiều người chết vô số, cũng vì thế mà ý thức của cộng đồng cũng tăng lên, người dân phòng chống 5k, và ai ở đâu thì ở yên đó, mọi nơi, mợi chỗ, đều được dựng chốt để ngăn cách và kiểm soát người ra vào. Dịch bệnh lây lan rất nhanh, lúc đó cũng chưa có vaxcin đặc trị, chỉ có một vài loại dùng thử nghiệm và chúng tôi cũng may được tiêm, nhưung của Tung Của nên không biết chất lượng như nào.

Tầm giứa tháng 7 là có thông báo cả nước cách ly tại chỗ, không được đi lại và ra khỏi nơi mình sinh sống, vì lúc đó chỉ cần tụ tập đông người là bị bế lên phường cách ly cũng như là nộp tiền phạt như chơi. 3 chúng tôi cũng không ngoại lệ, Đúng mùa tháng 7, nắng cũng vẫn còn gắt, trong cái lò bát quái ( phòng trọ ) của chúng tôi, 3 đứa, đứa nào đứa ấy mình trần như nhộng, nóng thì cứ phải gọi là lúc nào cũng có mồ hôi. Lúc đó phòng lại cũng chưa kịp lắp điều hòa, chỉ có 2 cái quạt chạy phè phè cả ngày, không lúc nào nghỉ. Và lúc đó thì ra quán xã cũng bị tạm đóng, cũng như là chi phí chưa có nhiều nên là đặc sản chính là lọ sắn dây kia. Chúng tôi cho một nồi nước to, hòa bột sắn loảng loảng ra, chứ không cho sệt sệt như bây giờ, rồi đun sôi lên. Chính là chiếc bếp gas bên dưới là công cụ giúp chúng tôi làm món ăn chơi chơi, cho mát ngày ấy. Khi sôi thì chúng tôi để nguội rồi đổ ra các cốc nhỏ và bỏ vào tủ lạnh để ăn dần hahahah. Uây nó ngon, mát, lạnh, nhớ lại thì đúng là cái cảm giác thiếu thốn thật sự không thể nào mà diễn tả đk haha, Vẫn còn sinh viên nên mấy đứa cũng chẳng dư giả gì, có thg An thì nó đi làm rồi nên lâu lâu vẫn có thí mồi nhắm. Đại thì thấy ở quê chán quá, ngoi lên đi làm thêm kiếm ít đồng trước khi sang Nhật. Mà cái kiếp làm thêm của hắn cũng trớ chêu lắm chứ éo suôn sẻ gì đâu. Lúc thì bị lừa làm cái này cái kia, còn vào cả động đa cấp, rồi đủ thứ chuyện…

Cứ chiều chiều cuối ngày là mấy đứa lại nhạc kịch rồi lấy xu dọn chiếu làm nơi tập thể dục hahaha, hít đất như, tập tay, tập bụng, các thứ nghĩ lại cũng vui, phải 2 tháng cứ lainh quanh luẩn quẩn trong cái phòng có 15 mét vuông, mà cái phòng thì nó có mát đâu, bên trên cao tầm 4,5 mét nhưng mà mái tôn, nó nóng thì cứ phải gọi là thở ra khói hahaha.

Những kỉ niệm này chắc là chẳng bao giờ quên được, một kỉ niệm nhiều biến động của cả nước nói riêng và thế giới nói chung. Mọi thứ cũng thay đổi và chuyển mình từ cái covid này. Cầm trên tay cốc bột sắn chắc là món kem sắn ngày đó vào thời điểm đó đúng là mỹ vị của chúng tôi mà hahaha.

 

 

 

 

Mũi tiêm vaxcin Covid đầu tiên.

 

Khung cảnh hôm đi tiêm, nó đông thì úi má ơi luôn…

 

 

Đoạn ngõ nhỏ gần trọ, lúc này là gần hết cách ly rồi đó…Vẫn vắng tanh ko 1 ai.

 

Những thông tin để chúng tôi làm cái tạm chú để xin về quê, kì công thấy mồ luôn ấy.

 

Trước ngày về xuống xu dọn đồ đạc ở phòng Hải (Đại học Công Nghiệp) để mấy ace về cùng. Còn cái kỉ niệm cách ly nữa haha…

 

Mấy đứa đi mua lồng cho mêò về trước…

 

Bữa ăn cuối cùng đợt dãn cách xã hội ở Hà Nội để về quê….

 

Khung cảnh nơi cách ly tập trung 14 ngày ở quê. Mốt kể sau….

 

 

 

 

Mắm

Cháu Mắm 15 tuổi, hiện công tác tại Studio với vị trí giữ xe và viết thuê tại BlogcuaMam.com. Sở thích nghiên cứu về website, chụp ảnh, phượt, đua xe và vvv. Phương châm sống của bé là "No Pain, No Gain".

Đọc thêm ở đây nha🥰

+ There are no comments

Add yours