Đất nước tươi đẹp qua ảnh của Vũ Hải

Ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Hải – vừa nhận kỷ lục quốc gia ‘Người được nhiều giải thưởng triển lãm ảnh thế giới nhất’ – mang đến những khung cảnh khi mát lành, khi lộng lẫy về đất nước tươi đẹp, và những khoảnh khắc trân quý cuộc đời.

Tác phẩm Bên gia đình

40 năm cầm máy, 40 năm đi dọc dài đất nước để ghi lại những khung cảnh sống động, tươi đẹp của thiên nhiên, con người, những vùng đất, nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Hải tích góp cho mình cả một kho ảnh quý.

Ông vừa nhận kỷ lục quốc gia “Người được nhiều giải thưởng triển lãm ảnh thế giới nhất”củaTổ chức Kỷ lục quốc gia.

Tác phẩm Ấm áp tình người của Vũ Hải

40 năm với nhiếp ảnh

Theo Tổ chức Kỷ lục quốc gia, trong 18 tháng từ (tháng 9-2021 đến tháng 3-2023), ông Vũ Hải đã tham dự 368 cuộc thi ảnh ở hơn 70 quốc gia thuộc 5 châu lục, đã có 6.354 tác phẩm được triển lãm, đạt 1.128 giải thưởng, trong đó có 290 huy chương vàng, 90 huy chương bạc, 150 huy chương đồng và 598 giải thưởng cao quý khác.

Trước đó ông cũng được phong tặng nhiều tước hiệu của các tổ chức trong và ngoài nhước như: E.FIAP(nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới), E.VAPA(nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam)…

Tác phẩm Mùa vàng của Vũ Hải

Vũ Hải sinh ra ở một trong những gia đình làm nghề nhiếp ảnh lâu đời nhất tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện gia đình ông có 7 người là nghệ sĩ nhiếp ảnh.

Ngoài thừa hưởng đam mê nhiếp ảnh từ gia đình, Vũ Hải có 40 năm công tác trong ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

Vì vậy ông có cơ hội được đến với nhiều vùng đất, vùng văn hóa để ghi lại những khoảnh khắc cuộc đời, những kỳ thú của thiên nhiên.

Vũ Hải đã đi khắp mọi miền Tổ quốc để khai thác, tìm kiếm những khoảnh khắc trong cuộc sống đời thường, nghiên cứu các phong tục tập quán văn hóa vùng miền trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Công chúng được biết đến những tác phẩm của ông qua báo chí và hai cuộc triển lãm cá nhân năm 2017, 2018 tại Hà Nội, cùng hai tập sách ảnh.

Đặc biệt tập sách ảnh Việt Nam đất nước tôi với hơn 700 tác phẩm ghi lại cuộc sống con người Việt Nam từ năm 1980 đến nay.

Điểm đặc biệt của nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Hải là ông kết hợp giữa máy ảnh truyền thống cùng công nghệ kỹ thuật số hiện đại như flycam, cho ra những hiệu ứng độc đáo.

Một số bức ảnh của nghệ sĩ Vũ Hải:

Khung cảnh thanh bình làm dịu mát con người trong tác phẩm Chiều trên sông Phó Đáy của Vũ Hải

Xanh mát những đòi chè (trà) trong tác phẩm Hái chè (trà) Ô Long của Vũ Hải

Tác phẩm Vượt trước cơn dông

Tác phẩm Mùa cấy lúa

Tác phẩm Hội kéo song

Thửa ruộng hạn hán cũng có thể trở thành một bức ảnh đẹp qua con mắt nhiếp ảnh của Vũ Hải

Tác phẩm Bình minh trên vịnh Cái Bèo

Mắm

Cháu Mắm 15 tuổi, hiện công tác tại Studio với vị trí giữ xe và viết thuê tại BlogcuaMam.com. Sở thích nghiên cứu về website, chụp ảnh, phượt, đua xe và vvv. Phương châm sống của bé là "No Pain, No Gain".

Đọc thêm ở đây nha🥰

+ There are no comments

Add yours