Những kinh nghiệm du lịch biển Đồng Châu

Những kinh nghiệm du lịch biển Đồng Châu mà bạn nên biết

Nên đi du lịch biển Đồng Châu vào thời điểm nào trong năm?

Dĩ nhiên đi du lịch biển thì thời điểm tuyệt vời nhất đó chính là vào mùa hè. Theo kinh nghiệm du lịch biển Đồng Châu thì các bạn nên đi vào khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8 hàng năm. Đây là khoảng thời gian khá nóng và ít khi có mưa nên sẽ rất lý tưởng cho việc tắm biển.

Cách di chuyển đến bãi biển Đồng Châu

Bãi biển Đồng Châu nằm không quá xa so với thủ đô Hà Nội. Chính vì vậy bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để di chuyển từ Hà Nội đến Đồng Châu.

Mn cứ Research Google Map là chỉ từ a-z

Nếu Mn đi xe Khách thì có thể tham khảo 2 nhà xe chính thường đi từ Hà Nội là Xe khách Hà Thì và Xe khách Đức Trưởng

Chơi gì tại bãi biển Đồng Châu?

Tắm biển

Khi đến du lịch bãi biển Đồng Châu thì đương nhiên hoạt động vui chơi giải trí chính vẫn là tắm biển. Bãi biển Đồng Châu có thể nói là vô cùng đặc biệt. Nó không giống với bất cứ bãi biển nào khác ở Việt Nam cả. Nước biển tại đây thay vì có một màu xanh thì lại có một màu nâu đặc sánh vô cùng đặc biệt. Tắm biển tại đây bạn sẽ có cảm giác như đang được tắm bùn khoáng tại một khu suối khoáng nóng nào đó vậy.

kinh nghiệm du lịch biển Đồng Châu
Tắm biển Đồng Châu là một hoạt động không thể bỏ qua

Ngắm bình minh trên bãi biển Đồng Châu

Nếu đến bãi biển Đồng Châu các bạn sẽ nhận thấy một điều rằng có rất nhiều những chiếc chòi nằm rải rác khắp bãi biển. Đây chính là một địa điểm tuyệt vời để bạn có thể ngủ lại và ngắm bình minh vào buổi sáng sớm. Bình minh tại đây rất đẹp. Khi ánh mặt trời bắt đầu ló rạng. Mặt biển như long lanh và óng ả hơn gấp bội phần. Tất cả hòa quyện vào với nhau tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Ảnh của anh Đoàn Ngọc Anh
Ảnh của anh Đoàn Ngọc Anh

Thưởng thức hải sản biển

Cũng như bao vùng biển khác của Việt Nam, bãi biển Đồng Châu có rất nhiều loại hải sản tươi ngon đang chờ bạn thưởng thức. Một số món hải sản nổi tiếng như: gỏi nhệch, sứa muối, nộm sứa, ngao biển,…

Mn có thể ra ngay khu chợ hải sản Đông Minh ở ngay đó để mua làm quà hoặc mang về Hà Nội để thưởng thức tiếp, giá cả hợp lý vì đây là chợ đầu mối ở đây.

Tắm biển ở Cồn Vành, Cồn Thủ gần đó và ngắm Hoàng hôn

Thường thì đến chiều là cũng hết chỗ đi đúng không, điều thú vị là từ bãi tắm Đồng Châu du khách có thể đi tàu, xuồng gắn máy ra thăm và tắm biển ở Cồn Thủ, Cồn Vành cách đất liền 7km. Cồn Thủ và Cồn Vành nổi lên như 2 ngọn sóng xanh giữa biển khơi. ‏

‏Cồn Thủ có bãi cát trắng mịn, có rừng thông, rừng phi lao xanh ngắt, và cả bãi tắm nhỏ thơ mộng. Nơi đây là địa điểm lý tưởng cho du khách đi tắm biển, tổ chức các cuộc picnic và nghỉ dưỡng bằng tàu thuyền, với các trò vui chơi, giải trí trên biển như câu cá, lướt ván, bóng chuyền bãi biển …‏

‏Cồn Vành rộng 15km2 có khu bảo tồn rừng ngập mặn, là điểm dừng chân của các loài chim quý hiếm như cò thìa, bồ nông, mòng biển… Hằng năm nơi đây đã thu hút rất nhiều du khách là các nhà nghiên cứu, khách du lịch tới thăm cồn đảo.

Nhưng chúng ta hết sức lưu ý sóng ở đây cũng khá to, nên mọi người chú ý tắm gần bờ và có người lớn, Có dụng cụ như phao bơi, áo phao….

 

Trải nghiệm văn hóa của bà con ngư dân

Đến du lịch Đồng Châu nếu như có thời gian thì các bạn đừng quên trải nghiệm văn hóa vùng miền vô cùng thú vị tại đây nhé. Bạn hãy thử một lần thức dậy thật sớm, đón bình minh hoặc chiều tối và tham gia vào hoạt động cào ngao vào buổi sáng sớm cùng với bà con ngư dân tại đây nhé. Đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn sẽ không bao giờ quên được sau chuyến du lịch Đồng Châu.

Xem bà con cào ngao buổi chiều hoặc sáng sớm
Xem bà con cào ngao buổi chiều hoặc sáng sớm
Công cụ cào ngao
Công cụ cào ngao

 

Mắm

Cháu Mắm 15 tuổi, hiện công tác tại Studio với vị trí giữ xe và viết thuê tại BlogcuaMam.com. Sở thích nghiên cứu về website, chụp ảnh, phượt, đua xe và vvv. Phương châm sống của bé là "No Pain, No Gain".

Đọc thêm ở đây nha🥰

+ There are no comments

Add yours