Vài dòng tâm sự đầu tiên…!

Hãy chuẩn bị một ly nước mà bạn thích, bật bản nhạc nhẹ mà bạn hay nghe, rồi cùng đọc những dòng tâm sự của mình nha, bạn cũng có thể thử bản nhạc dưới này mình đã để sẵn đó nha, chúc bạn có những giây phút thư giãn.

https://youtu.be/Yawz2a46RpE

Những ý định ngay từ đầu của mình đã muốn tạo ra một góc nhỏ cho chính bản thân mình, một nơi lưu trữ những hồi ức tuyệt vời, những câu chuyện chẳng dám chia sẻ với ai hay những kinh nghiệm kĩ năng mà mình đã học được trong quá trình làm website, xoay quanh vấn đề SEO web hay thiết kế chỉnh sửa những trang blog của mình thêm thú vị và bớt nhàm chán hơn.

Photo 1517960413843 0aee8e2b3285 1

Blog này sẽ chẳng có những câu chuyện cố định, chăng có những list danh sách mà mình đã lên kế hoạch sẵn hay demo, chỉ là những câu chuyện, những khoảnh khắc đời thường, những cảm xúc bớt chợt trong ngày, trong tuần hay trong năm để mình ngồi viết lại, lưu giữu lại, chẳng qua là muốn giữ lại một góc nào đó cho riêng mình, mỗi khi buồn thì lại lôi ra đọc, tự nhớ lại những khoảnh khắc đó và lại hòa mình vào nó, chẳng phải là ăn mày quá khứ, sống cho quá khứ mà không sống cho hiện tại, mà chỉ là mình thích những cảm giác xưa cũ, những hình trình mà chính bản thân mình đã trải qua nó, xem lại cũng như nhìn nhận lại bản thân mình đã thay đổi, hoàn thiện mình hơn như thế nào. Chính mình ngày đó cũng đã vấp ngã, có những lúc mông lung chẳng biết mình muốn gì, nên theo cái gì, chưa tự tin, quyết đoán khi ra một hướng đi, một việc nào đó. Lúc đó sao mà làm được vậy, sao mà trải qua được vậy, thật là vi diệu mà.

Photo 1562585398 Fbf461aec9a6 1

Hiện tại là 5h sáng ngày 12 tháng 4 năm 2023, tập cho bản thân thói quen dậy sớm, sự yên tĩnh, tĩnh lặng, không gian không có âm thanh ồn ào rất thích hợp cho việc viết blog và bày tỏ cảm xúc của chính mình. Cũng khoảng thời gian đó đang ngồi cặm cui viết từng dòng blog cá nhân để lưu lại làm kỉ niệm cũng như bộc bạch những cảm xúc của chính bản thân mình. Ngồi nghĩ mãi chẳng biết nên viết cái gì, nên viết về nôi dung gì, chia sẻ những gì. Những lúc ngồi một mình sao mà nghĩ ra nhiều đến thế, đầu cứ tuôn chữ ra ào ào những ngay lúc này đây thì lại chẳng thể nghĩ ra được gì, chẳng biết tâm sự những gì cho đúng và nghe triết lý hơn :))

Lên google search nào “hạnh phúc là gì” “cách viết blog cá nhân hay hơn” hay “những cách biến suy nghĩ thành câu chữ” trời một đống các bài viết của các anh chị bloger khác mà chẳng biết nên đọc bài nào, vì bài nào cũng là văn nghị luận, chia sẻ theo một lỗi chung chung nên rất khó là theo cho những đứa mới tập tễnh bước vô như mình. Và rồi, ngồi viết lại những suy nghĩ ngay lúc đó, cũng hay, cũng là một ý tưởng không tồi. Mình ngồi mình kể chuyện là đúng với con người của mình rồi đây và rồi cứ viết cứ viết những cảm xúc tức thời của bản thân vào đây.

Photo 1490730141103 6cac27aaab94

Thôi viết lan man vậy cũng đủ rồi, để đây một thời gian nữa, 1 tháng, 2 tháng hay thậm chí là 1 năm, 3,4 năm sau mới xem lại, đọc lại thì mới thấy được những câu từ lúc đó của mình sao mà ngây ngô đến thế, cũng tự sự gì gì đấy. Thật ra cũng muốn lưu lại quá trình mình lớn lên để ngày ngày trở nên tố hơn, nếu ta không làm thì mãi mãi chỉ là ếch ngồi đáy giếng chẳng thể lớn lên được, chẳng thể biết mình có làm được hay không. Chỉ có hành động ngay và thực hiện nó ngay thì mới thấy được mình nên đi tiếp như nào, mông lung mà không đi thì vẫn chỉ thấy mông lung, chẳng có ổn định nào là mãi mãi, cũng chẳng có thành công nào là bất diệt chỉ là cách ta thể hiện, thực hiện hay cùng nó bước đi thì mới thấy được cố gắng mà chính mình cũng chẳng nghĩ tới kết quả đó. Hãy cứ làm, cứ theo đuổi cái mà mình thích, cái mà mình cho là đúng và đừng vi phạm hay trái với đạo đức, pháp luật, xã hội thì mọi thứ đều sẽ có kết quả cho chúng ta khi chúng ta dám sống với chính nó.

Hẹn gặp lại bạn vào bài viết lần sau, mình sẽ tâm sự nhiều nhiều hơn nữa để không còn overthinking nữa, chứ nghĩ miên ma nhiều cũng chán thôi thì ghi chép lại vậy ….. hhhhhiii Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết nha..!

Photo 1498673394965 85cb14905c89

Mắm

Cháu Mắm 15 tuổi, hiện công tác tại Studio với vị trí giữ xe và viết thuê tại BlogcuaMam.com. Sở thích nghiên cứu về website, chụp ảnh, phượt, đua xe và vvv. Phương châm sống của bé là "No Pain, No Gain".

Đọc thêm ở đây nha🥰

+ There are no comments

Add yours