Một mùa Tết trung thu nữa lại sắp về

Một mùa Tết trung thu nữa lại sắp về. Những ngày này, ra đường đã lác đác thấy các xe đạp rong chở những hồng ngâm, hồng đỏ, bưởi, các quầy sạp bày bán bánh trung thu. Lòng lại bồi hồi, nhớ về một tuổi thơ năm nào cũng háo hức đón chờ rằm tháng Tám.

Những kí ức của cái trung thu nghèo ngày xưa vẫn cứ râm ran, vẫn cứ ngọt ngào tới lạ. Đám trẻ con chân đất, nhem nhuốc, quần áo lấm lem, mà vẫn cứ hồn nhiên, ngây thơ vẫn cứ vui trọn vẹn niềm vui trong cái tết của riêng mình. Loay hoay đi kiếm những que tre, tờ bìa, vỏ lon, kiếm từng ngọn nến để làm cái đèn lồng rồi rồng rắn kéo hết nhà này đến nhà nọ, kéo hết ngõ lớn đến ngõ bé. Cứ vừa đi vừa cắn miếng cùi dừa kèm chút bánh đa bà, mẹ mua ngoài chợ. Nào có gì cao sang, chỉ đơn giản, bình dị vậy thôi nhưng cũng làm cho con người ta trở nên vui tươi, hạnh phúc. Quây quần ngồi ngoài thềm, ngoài hiên, ánh sáng vàng từ trăng cũng đủ để thắp sáng những con đường làng.

Giá được quay lại tuổi thơ, một thời vô tư không lo nghĩ, muốn chơi có thể chơi, muốn ngủ có thể ngủ, một tuổi thơ hàng năm phá cỗ đêm rằm…
“Trẻ con thì tìm được mọi thứ ở nơi chẳng có gì, người lớn lại chẳng tìm được gì ở nơi có tất cả”

| Mam🍂

#blogcuamam #nqt1201

Mắm

Cháu Mắm 15 tuổi, hiện công tác tại Studio với vị trí giữ xe và viết thuê tại BlogcuaMam.com. Sở thích nghiên cứu về website, chụp ảnh, phượt, đua xe và vvv. Phương châm sống của bé là "No Pain, No Gain".

Đọc thêm ở đây nha🥰

+ There are no comments

Add yours