Chênh vênh

Tuổi 22, ngày 18/7, ngồi một mình bên cạnh chiếc laptop, một cốc nước, bật bản nhạc “Thương” của Lê Cát Trọng Lý. Cảm giác của sự chênh vênh đúng với cái tiêu đề của nó, tôi thấy mình không biết có nên thay đổi hay không, ở đây là thay đổi về công việc, vì chẳng có ai theo đuổi đam mê mà không cần đến tiền cả. Tôi theo đuổi cái sở thích chứ dám nhận là đam mê này, tập tành chuyển qua, học hỏi khắp nơi, từ youtube đến những người anh người thầy của tôi. Nhưng bây giờ tiền nhà, tiền ăn, những chuyện linh tinh nữa, lúc nào cũng cần đến tiền nên chẳng biết cứ vậy mãi thì thế nào. Theo đuổi nó nhưng lại chưa nghĩ đến giai đoạn mà ta chưa kiếm được tiền thì lấy gì mà tiêu đây, một năm thời sinh viên, làm cũng tích được ít nhưng đều đổ hết vào nó rồi, vay mẹ để theo đuổi, nhưng rồi chẳng nhẽ vay mãi, vay mà mãi chưa nhìn được đích đến này, nó mơ hồ, mông lung, chưa biết thế nào.

Chưa bao giờ thấy chênh vênh đến vậy, đôi lúc thấy mình chẳng có sự quyết đoán trong nhiều trường hợp, tự mình lựa chọn lại khó đến vậy. Vậy mà lúc mấy đứa bạn hỏi này hỏi kia, tham khảo này tham khảo kia thì lúc nào cũng đưa ra đánh giá khách quan, có những lời khuyên dựa trên cảm nhận và sự nhìn nhận. Cảm giác nó dễ đến vậy, nhưng khi đến chính bản thân càn một lời khuyên, một con đường để đi thì chẳng thể nào mà ra quyết định được.

Hầy….!

Mắm

Cháu Mắm 15 tuổi, hiện công tác tại Studio với vị trí giữ xe và viết thuê tại BlogcuaMam.com. Sở thích nghiên cứu về website, chụp ảnh, phượt, đua xe và vvv. Phương châm sống của bé là "No Pain, No Gain".

Đọc thêm ở đây nha🥰

+ There are no comments

Add yours