Câu chuyện nhổ tóc sâu!

Hãy chuẩn bị một cốc nước, một bản nhạc sâu lắng bạn thường nghe và cùng mình chia sẻ những tâm sự mà chẳng cần kế hoạch, hay checklist gì cả, đơn giản chỉ là cảm xúc mà mình đột nhiên có được, nó thường lắm, đơn giản lắm, đôi lúc thiếu câu thiếu từ, nhưng mà nó thật và khó kiếm lại cảm xúc đó lắm… Cùng mình trải lòng sâu lắng nha…!

https://youtu.be/wteSedpYTis

Câu chuyện nhổ tóc sâu!

Hẳn là trong các bạn cũng đã từng được bố, mẹ, ông bà hay là những chú bác xung quanh nhờ nhổ hộ tóc trắng đúng không. Đó cũng là dấu hiệu của tuổi già đang đến dần, tuổi xế chiều càng ngày càng gần hơn, chẳng biết còn lại bao nhiêu thời gian cho các con, các cháu nữa. Mình thì mỗi lần về quê là lại được mẹ nhờ nhổ tóc cho, những buổi đầu thì nó chỉ lất phất một vài cái nhưng sao mà gần đây nó lên nhiều đến thế, chẳng thể nào mà nhổ hết được, cả sợ ngắn lẫn sợ dài đan xen lẫn nhau. Nhổ một hồi mình có trêu mẹ mình là con mà nhổ là hết cả đầu mất, mẹ mình bảo sắp già rồi đó, cứ nhổ mấy cái trên đỉnh đầu thôi còn xung quanh thì thôi.

Ngồi nhổ tóc trắng cho mẹ mà mình cũng dần cảm thấy sự ngày một già đi của những người thân trong gia đình mình, trước thì chẳng có những càm giác như này đâu nhưng đến gần đây thì cái cảm nhận đó nó ngày một sâu sắc hơn. Vốn là một đứa thích suy tư, nghĩ ngợi, sống có phần cổ điển hơn nên mình cũng phần nào suy nghĩ nhiều hơn về sự ngày một già đi đó. Nhìn lại mình thời gian còn nhiều nhưng mà vẫn còn dang dờ, mông lung quá nhiều thứ, chẳng biết có ổn định, đỡ đần bố mẹ một phần nào đó hay không.

Lan man

Cũng từng chứng kiến rất nhiều cảnh chia ly, những thứ tưởng chừng chẳng bao giờ xảy ra nhưng lại đột ngột đến lúc nào không hay, những sự việc chẳng bao giờ nói trước được. Từ những góc nhìn đó mà mình càng trân trọng những thứ xung quanh mình hơn, những người thân vẫn luôn luôn chờ đón mình mỗi khi đi xa về. Nhìn thì dài đó, còn nhiều thời gian đó, nhưng nếu chúng ta không biết trân trọng hiện tại thì sau này chúng ta nuối tiếc khá là nhiều thứ đó.

Trước năm nhất mình ít khi về quê lắm, cả năm về được vài lần, thời gian rảnh thì nhiều nhưng mà lúc đó tại sao mà lười về đến thế, vẫn ham chơi với đám bạn. Thưởng thức những thứ mới lạ mà lần đầu lên thành phố được sờ, được thấy. Nhưng đến bây giờ thì mình sống tĩnh lại hơn, cảm nhận xung quanh nhiều hơn thì mình mới thấy được những thứ mà mình bấy lâu nay coi nó là đơn giản nhưng mà chúng ta chẳng bao giờ để ý đến. Nên là cứ rảnh là mình lại chọn về nhà thay vì đi đây, đi đó. Về quê cái cảm giác gần gũi, thân thuộc, những bữa cơm mẹ nấu vẫn có j đó khác lạ mà chẳng lẫn vào đâu được.

Nếu được hãy về nhiều hơn nha…!

Old Woman 5893415 1920

Mắm

Cháu Mắm 15 tuổi, hiện công tác tại Studio với vị trí giữ xe và viết thuê tại BlogcuaMam.com. Sở thích nghiên cứu về website, chụp ảnh, phượt, đua xe và vvv. Phương châm sống của bé là "No Pain, No Gain".

Đọc thêm ở đây nha🥰

+ There are no comments

Add yours